LÃI SUẤT LIÊN TỤC GIẢM, BĐS BẬT TĂNG SAU THỜI GIAN DÀI BỊ NÉN

chia sẻ:

Sau hàng loạt chủ trương, nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước ban hành nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phục hồi, lãi suất liên tục giảm sâu  nhiều chủ đầu tư lớn cũng tung ra các chính sách hấp dẫn khách hàng, các nhân tố này được kỳ vọng là “sức bật" về kênh bất động sản sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Sau hàng loạt chủ trương, nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước ban hành nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phục hồi, lãi suất liên tục giảm sâu nhiều chủ đầu tư lớn cũng tung ra các chính sách hấp dẫn khách hàng, các nhân tố này được kỳ vọng là “sức bật" về kênh bất động sản sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Lãi suất giảm, xu hướng đầu tư BĐS tăng mạnh

Tính đến đầu tháng 8/2023, lãi suất huy động bình quân đã giảm từ 1,1 - 1,6%/năm so với đầu năm. Cụ thể, tại các ngân hàng thương mại, nếu ở thời điểm cách đây khoảng 3 tháng, hầu hết lãi suất kỳ hạn 12 tháng niêm yết tại quầy đều trên 8%/năm, thì nay đã không còn. 


Theo các chuyên gia, khi lãi suất tiền gửi đi xuống sẽ làm giảm tính hấp dẫn của kênh tiền gửi tiết kiệm, dòng tiền sẽ có xu hướng chuyển sang tìm các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản, vàng… để tìm kiếm lợi suất tốt hơn. Trong khi đó, lãi suất cho vay tại nhiều ngân hàng thương mại cũng bắt đầu giảm nhiệt, đặc biệt với lãi suất cho vay mua sản phẩm BĐS.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết số 33 của Chính phủ và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường BĐS

Một trong những tín hiệu đặc biệt cho sự “khởi sắc" của thị trường BĐS chính là những động thái quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn, đề xuất các giải pháp thúc đẩy cho thị trường BĐS trong Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP vào đầu tháng 8 vừa qua đã cho thấy sự quan tâm, sâu sát của Chính phủ nhằm thúc đẩy thị trường này. Bên cạnh đó, một “nút thắt" đang dần được tháo gỡ đó chính là dòng tiền khi Ngân hàng Nhà nước chính thức triển khai thực hiện Chương trình tín dụng 120.000 nghìn tỷ đồng cho vay BĐS.

 

Sức bật quy hoạch khởi sắc cho thị trường BĐS Hải Phòng

Với những giải pháp và quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ nhằm “tăng trưởng” thị trường BĐS không thể kể đến nghị quyết 323/QĐ-TTg “Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050” được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 30/03/2023 đã cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ thành phố Hải Phòng trong tương lai gần. Theo đó, Hải Phòng sẽ có thêm thành phố và loạt đô thị cảng biển, khu đô thị sân bay, khu đô thị trung tâm thương mại,... trực tiếp góp phần thúc đẩy thị trường Bất động sản Hải Phòng tăng trưởng mạnh mẽ, dẫn đầu đường đua, điển hình như dự án Hai An Center - KĐT Trung tâm thương mại, Dịch vụ, Công nghiệp hậu cần cảng đầu tiên tại thành phố Hải Phòng.

Dự án Hai An Center đã tổ chức Lễ ra quân đầy sôi động vào cuối tháng 7 vừa qua

Chính sách ưu đãi “kích cầu” thị trường từ các chủ đầu tư lớn giúp “dậy sóng" thị trường BĐS

Bên cạnh những động thái về lãi suất hạ nhiệt, dòng tiền dịch chuyển và những nỗ lực về mặt chính sách từ phía Nhà nước, thị trường cũng đón nhận thêm nhiều tín hiệu tích cực khi các “ông lớn” bất động sản khi đưa ra nhiều chính sách bán hàng nhằm kích cầu thị trường. Nổi bật trong số đó, không thể không nhắc đến chính sách liên minh Hai An Center x Đồi Rồng của cùng Đơn vị Phát triển Dự Án - Tập đoàn Geleximco với hơn 30 năm hình thành và phát triển. Với những chính sách lần đầu tiên được áp dụng trên thị trường giữa 2 dự án “hot" bậc nhất thành phố Cảng, Hai An Center và Đồi Rồng đã tạo nên “cú nổ lớn" làm cho BĐS nơi đây càng thêm sôi động.

Thị trường BĐS Hải Phòng “dậy sóng" với chính sách “trình làng" siêu ưu đãi đến từ Hai An Center

Theo chính sách được ban hành, mỗi chủ nhân khi đặt cọc/ ký HĐMB dự án Hai An Center sẽ sinh lời ngay khi được tặng Voucher đặc quyền giảm 5% lên tới 1,5 tỷ đồng khi mua sản phẩm tại dự án Đồi Rồng - Siêu quần thể nghỉ dưỡng hot nhất trên biển ngay tại quận Đồ Sơn theo chính sách ưu đãi đặc biệt Dragon Ocean Đồ Sơn, được phép cho, tặng và chuyển nhượng không giới hạn. Cùng với đó, với vốn ban đầu chỉ từ 825 triệu, khách hàng đã có cơ hội trở thành chủ nhân tương lai của dự án Hai An Center nằm ngay giữa quận trung tâm logistics và dịch vụ thương mại của thành phố Cảng đầy tiềm năng.

Tiến độ thanh toán cũng là một trong những điểm nổi bật của chính sách lần này khi thời gian thanh toán lên tới 7 đợt. Ngoài ra, khách hàng sẽ được hưởng đồng thời gói ưu đãi lãi suất, chiết khấu tốt nhất trên thị trường hiện nay bao gồm: Chiết khấu lên tới 10% giá trị đất, hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc tới 12 tháng, thanh toán linh hoạt “đất trước, nhà sau". 


Hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội, toạ lạc tại vị trí đắc địa, được bảo chứng bởi “ông lớn” Tập đoàn Geleximco, Hai An Center sở hữu pháp lý vững vàng với sổ hồng từng lô cùng hàng loạt tiện ích đã nhanh chóng “được lòng" các nhà đầu tư và khách hàng là người dân trên chính địa bàn quận Hải An - Hải Phòng.

Hai An Center là KĐT Trung tâm thương mại - Dịch vụ - Công nghiệp hậu cần cảng đầu tiên tại Hải Phòng

Đặc biệt, Hai An Center sở hữu hàng loạt tiện ích liền kề như trường học liên cấp, bệnh viện quốc tế, trung tâm thương mại, khu vui chơi,... hứa hẹn nơi đây sẽ “giải bài toán" “nỗi đau" lưu trú cho các chuyên gia tại các khu công nghiệp, cảng biển gần kề và nhanh chóng trở thành dự án hấp dẫn, đáng sống bậc nhất phía Đông Nam thành phố Cảng Hải Phòng.

HAI AN CENTER - KHU ĐÔ THỊ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ - CÔNG NGHIỆP HẬU CẦN CẢNG

Quy mô: 11.8ha

Chủ đầu tư: CTCP Đầu tư H2H Việt Nam

Đơn vị phát triển dự án: Tập đoàn Geleximco

Đơn vị Quản lý Marketing: CTCP Glexhomes

 

 

Đăng ký nhận thông tin