GIẢI PHÁP NÀO GIÚP GIẢI QUYẾT “NỖI ĐAU” QUẬN HẢI AN - HẢI PHÒNG?

chia sẻ:

Được thành lập từ năm 2002, trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng phát triển và là vùng “đất lành chim đậu” của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư. Thế nhưng đến nay, tại đây vẫn còn những “nỗi đau" chưa được giải quyết ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân.

Hải An - Vùng kinh tế trọng điểm của thành phố

Quận Hải An sở hữu thế đất đẹp cùng mạng lưới hạ tầng giao thông thuận tiện khi là đầu mối giao thông quan trọng của cả thành phố bao gồm các tuyến vận tải: đường bộ, đường sông, đường sắt, đường hàng không và đường biển quốc tế. Về đường bộ, nơi đây cũng chính là điểm cuối của tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, trục đường giao thông liên tỉnh quan trọng khác chạy qua địa bàn quận là Quốc lộ 5, các tuyến đường trung tâm thành phố chạy đến quận như đường Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong, đường ra đảo Đình Vũ, Cát Bà.

Là quận mới nhưng Hải An đã nhanh chóng vươn lên trở thành vùng “đất vàng” của Hải Phòng

Ngoài ra, quận Hải An còn sở hữu các khu công nghiệp và cảng biển lớn của miền Bắc như: KCN Đình Vũ, KCN Nam Đình Vũ, Cảng Chùa Vẽ, Cảng Cửa Cấm, Cảng Quân sự và một số cảng chuyên dùng khác. Trong đó, cảng hàng không quốc tế Cát Bi với năng lực vận chuyển 2 triệu lượt hành khách và gần 12.000 tấn mỗi năm cũng là một trong những điểm lợi thế của quận khi chính là “cửa ngõ” giao thương kết nối vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc, kết nối quốc tế, trở thành địa bàn năng động nhất thành phố.

 

Hải An và những “nỗi đau"

Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí và hạ tầng đến thế, nhưng quận Hải An vẫn chưa thực sự phát triển hết đúng với vị thế của nó. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những “bài toán” chưa được giải quyết, đầu tiên phải kể đến đó là vấn đề thiếu khu đô thị cao cấp được quy hoạch bài bản, hiện đại.

 

Từ xưa, Hải An đã là một địa phương thuần nông, sau 20 năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ sang công nghiệp, dịch vụ. Rất nhiều các chuyên gia và người nước ngoài đến làm việc tại Khu vực Cảng Đình Vũ và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hậu cần cảng nhưng vẫn chưa có nơi ở cao cấp, khu nhà ở biệt thự hay liền kề. Hiện tại các quỹ đất trên trục đại lộ World Bank vẫn đang quây tôn và chưa triển khai xây dựng nhà ở, quỹ đất nông nghiệp còn nhiều và chưa có phân khu dành cho các văn phòng giao dịch tập trung làm trụ sở, chi nhánh của các công ty kho vận, logistic, xuất nhập khẩu, siêu thị cơ khí,..

Dù phát triển nhanh chóng nhưng quận Hải An vẫn còn những “nỗi đau" chưa được giải quyết

Một điểm quan trọng không kém mà Hải An vẫn còn chưa giải quyết được đó chính là thiếu khu vui chơi giải trí và hạn chế mô hình kinh doanh tập trung. Trên địa bàn quận sở hữu rất nhiều những trục đường lớn kết nối đến sân bay Cát Bi, cảng biển và các khu công nghiệp nhưng vẫn chưa có các mô hình kinh doanh thương mại dịch vụ, nhượng quyền, bán lẻ, food & beverage, giải trí,... phục vụ khách hàng.

 

Khu đô thị Hai An Center - Giải pháp giải quyết nỗi đau quận Hải An

Để giải quyết những “nỗi đau" của quận Hải An không thể thiếu được sự “chung tay góp sức” của các cấp lãnh đạo. Theo quyết định quy hoạch đã được phê duyệt ngày 30/03/2023, quận Hải An sẽ nhanh chóng trở thành đô thị trung tâm thương mại, tài chính quốc tế (CDB), được khuyến khích phát triển dự án theo mô hình tổ hợp Đô thị - Dịch vụ tổng hợp - Logistic - Công nghiệp; khai thác quỹ đất hai bên đường và khu vực nút giao cuối tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để phát triển dịch vụ logistic, công nghiệp gắn với khu bến cảng Đình Vũ, Lạch Huyện; phát triển Đô thị sân bay gắn liền với sân bay Cát Bi.

 

Sự xuất hiện của một khu đô thị cao cấp mang đủ tiêu chuẩn về một vùng đất năng động, hiện đại và tập trung đầy đủ nhất các mô hình kinh doanh phục vụ nhu cầu của cư dân sẽ là một giải pháp hoàn hảo giải quyết hoàn toàn nỗi đau của người dân trên chính địa bàn quận Hải An.

 

Đón đầu xu thế, sở hữu vị trí đắc địa trên quỹ đất rộng lớn, bao quanh bởi 4 mặt tiền đường rộng tới 68m, khu đô thị Hai An Center với định vị trở thành khu đô thị Trung tâm thương mại - Dịch vụ - Công nghiệp hậu cần cảng chính là giải pháp hoàn hảo đầu tiên, mang đến cuộc sống đầy mơ ước cho các chủ nhân nơi đây.

KĐT Hai An Center với định vị trở thành Trung tâm thương mại - Dịch vụ - Công nghiệp hậu cần cảng chính là “lời giải" cho “nỗi đau" quận Hải An

Với việc sử hữu vị trí trọng yếu gần kề hệ sinh thái/ quần thể các khu công nghiệp Đình Vũ và Nam Đình Vũ quy mô gần 2.000ha, Hai An Center chính là tâm điểm của khách hàng và giải quyết bài toán lưu trú của hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, từ Hai An Center cư dân có thể dễ dàng tiếp cận đến các tiện ích lân cận như: trung tâm hành chính, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, sân bay Cát Bi, ga Hải Phòng; cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh… chỉ trong bán kính chưa đầy 10km.

Bên cạnh đó, Hai An Center với kiến trúc tân cổ điển cùng dãy shophouse thời thượng sẽ là nơi đầu tiên tập trung đầy đủ nhất những trụ sở, chi nhánh văn phòng công ty XNK - Logistic, dịch vụ cảng, dịch vụ cho thuê căn hộ, trung tâm bảo hành, hay những nhà hàng sang trọng, quán cafe, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, cửa hàng tiện lợi phục vụ nhu cầu cư dân 24/7.

Dãy shophouse thời thượng sẽ là nơi đầu tiên tập trung đầy đủ nhất các dịch vụ phục vụ cư dân 24/7

Bằng khát vọng kết nối các cộng đồng tinh hoa của những con người mang trong mình sứ mệnh kiến tạo điểm đến, Hai An Center chính là lời giải cho “nỗi đau" của quận Hải An, giúp cư dân nơi đây tận hưởng trọn vẹn cuộc sống viên mãn và gia tăng lợi nhuận theo cấp số nhân.

Đăng ký nhận thông tin